Triển lãm tôn vinh các Di sản văn hóa Việt Nam

Bộ VHTTDL vừa ban hành kế hoạch số 4482/KH-BVHTDL về việc tổ chức Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam – 2018”. Đây là một trong các hoạt động nhân ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11.

Di sản văn hóa Cố đô Huế. Nguồn: Tạp chí Lý luận chính trị

Theo đó, Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam 2018” là hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tôn vinh và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc của các vùng miền đất nước, đặc biệt là di sản  Việt Nam đã được UNESCO trao tặng danh hiệu; Đồng thời là hoạt động xã hội thể hiện trách nhiệm, tinh thần trách nhiệm đối với di sản văn hóa của đất nước, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đàn bản sắc dân tộc. Bên cạnh đó, triển lãm cũng là dịp để các địa phương giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc giữa các vùng miền trên cả nước.

Các nội dung chính của triển lãm bao gồm: Triển lãm chung với chủ đề “Lịch sử văn hóa Việt Nam” qua việc trưng bày hình ảnh “Lịch sử văn hóa Việt Nam”, ảnh nghệ thuật giới thiệu di sản, vẻ đẹp đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam qua lăng kính du lịch, những tác phẩm chọn lọc đoạt giải trong cuộc thi ảnh “Di sản Việt Nam 2018”; Không gian trưng bày của các tỉnh/thành phố đại diện vùng miền tham gia với chủ đề “Di sản văn hóa các vùng miền”; Trưng bày áo dài Việt Nam; Trưng bày chuyên đề “Vinh danh các nghệ nhân lĩnh vực nghề” giới thiệu, tôn vinh các nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực nghề thủ công truyền thống.

Bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật như: đêm hội “Tôn vinh Di sản văn hóa Việt Nam”; chương trình giao lưu học sinh, sinh viên với chủ đề “Tuổi trẻ với di sản văn hóa dân tộc”; Thi vẽ tranh “Thiếu nhi với Di sản văn hóa Việt Nam”; Hội thảo “Những vấn đề di sản văn hóa nghề và làng nghề truyền thống của Hà Nội và các tỉnh lân cận”.

Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam 2018” sẽ diễn ra từ 21/11 -23/11/2018 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Lễ khai mạc và đêm hội “Tôn vinh Di sản văn hóa Việt Nam” sẽ diễn ra vào ngày 21/11 và được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam./.

Gia Linh

Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn/bo-voi-cac-don-vi/-/asset_publisher/GrYCMqxyx2pI/content/trien-lam-ton-vinh-cac-di-san-van-hoa-viet-nam-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.