Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu năm 2019

Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu năm 2019 đã chính thức khép lại vào tối ngày 16/9/2019, lễ hội đặc sắc thu hút nhiều du khách.

Ông Trương Văn Khôi – Trưởng ban Quản lý Di tích lịch sử Văn hóa Đình Thần Thắng Tam cho biết sau 3 ngày (Từ 14/9 đến 16/9/2019) diễn ra lễ hội đã thu hút trên 7 ngàn lượt khách về tham quan, chiêm bái.

hinh-anh-le-hoi-nghinh-ong-thang-tam-vung-tau-nam-2019-1

Đoàn rước kiệu Nghinh Ông về Đình Thần Thắng Tam tại thành phố Vũng Tàu

Các hoạt động của lễ hội Nghinh Ông 2019 được bắt đầu từ sáng 14/9/2019, đúng 5h30 phút đoàn nghinh ông gồm 12 chiếc ghe chở 60 người trong Ban tế lễ Đình Thần Thắng Tam xuất phát từ Bến tàu Cánh Ngầm (Bãi Trước) đến khu vực Hòn Bà (Bãi Sau) để thực hiện lễ cúng cầu ngư trên biển. Sau đó đoàn đã rước bài vị Ông Nam Hải về Đình Thần Thắng Tam đi qua các cung đường Ba Cu, Trần Hưng Đạo, Hoàng Hoa Thám.

Tại Đình Thần Thắng Tam – Vũng Tàu, Ban Tổ chức thực hiện nhiều nghi thức:

Tế lễ Cúng Ông Nam Hải, cúng tiền hiền và các anh hùng liệt sĩ. Lễ thỉnh sắc thần. và đặc biệt lễ hội Nghinh Ông năm nay đón tiếp rất đông lượt người dân và du khách về tham dự. Phần hội cũng diễn ra hết sức sôi nổi thu hút đông lượng du khách tham gia với các hoạt động văn hóa, văn nghệ như như múa lân – sư – rồng, trình diễn tuồng cổ cùng các trò chơi dân gian giải trí đặc trưng miền biển như chơi kéo co, đẩy cây nam 2 hạng cân 60kg và trên 60 kg, dẫn bóng sút cầu môn …

Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu là một trong 15 lễ hội dân gian miền biển có quy mô cả nước được tổ chức hàng năm. Mọi người đến với Lễ hội cùng chung dòng cảm xúc vừa hứng khởi với không khí nô nức của lễ hội vừa xúc động, tỏ lòng biết ơn trước những bậc tiền hiền đã có công mở đất, những liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập chủ quyền của dân tộc và đây cũng chính là dịp để ngư dân cầu mong bình yên khi đi biển, đánh bắt được nhiều cá tôm. Lễ hội góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của người dân qua đó giới thiệu đến du khách một trong những sản phẩm du lịch đặc sắc của Thành Phố biển Vũng Tàu.

Nguồn:https://bietthubien.com/le-hoi-nghinh-ong-thang-tam-vung-tau-nam-2019/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.