Cận cảnh bức tranh 450 triệu USD đắt nhất lịch sử đấu giá

Bức tranh ”Salvator Mundi” của danh họa Leonardo da Vinci đã trở thành bức tranh đắt nhất lịch sử đấu giá khi được mua với mức giá kỷ lục hơn 450 triệu USD.
Cận cảnh bức tranh 450 triệu USD đắt nhất lịch sử đấu giá - Ảnh 1

Bức họa được bảo vệ nghiêm ngặt (Ảnh: Getty Images)

Tuổi trẻ đưa tin, kiệt tác Đấng cứu thế đã được bán tại phiên đấu giá tại New York ngày 15/11 chỉ trong vòng 19 phút với giá khởi điểm là 100 triệu USD.

Cuối cùng, bức tranh 500 năm tuổi này đã được mua với mức giá là 450,3 triệu USD, trở thành bức tranh đắt giá nhất thế giới, cao hơn hẳn kỷ lục thiết lập năm 2015 là bức Những người phụ nữ Alger của danh họa Tây Ban Nha Pablo Picasso có giá 179,4 triệu USD. Danh tính chủ nhân mới của kiệt tác này hiện vẫn được giữ kín.

Cận cảnh bức tranh 450 triệu USD đắt nhất lịch sử đấu giá - Ảnh 2

Bức tranh đắt nhất lịch sử đấu giá.

Theo Vietnamplus, bức họa Salvator Mundi được danh họa Leonardo da Vinci sáng tác vào khoảng thế kỷ 16, cùng thời điểm ra đời của kiệt tác Mona Lisa‘.

Bức họa mô phỏng Chúa Jesus này từng được treo trong Hoàng cung ở Italy trước khi bị biến mất vào cuối thế kỷ 18. Thời điểm bức họa tái xuất vào năm 1900, nguồn gốc của nó đã bị lãng quên. Kiệt tác này được bán tại nhà đấu giá Christie’s vào năm 1958 với giá 60 USD.

Đây là một trong gần 20 tác phẩm từng được biết tới của Da Vinci và là tác phẩm duy nhất thuộc sở hữu tư nhân. Số còn lại hiện được trưng bày tại các viện bảo tàng.

Ông Alan Wintermute, chuyên gia về các kiệt tác cổ của nhà đấu giá Christie’s, đã ví bức Salvator Mundi như “Chén thánh của các kiệt tác hội họa cổ”.

Thanh Hương (t/h)

Nguồn: https://baomoi.com/can-canh-buc-tranh-450-trieu-usd-dat-nhat-lich-su-dau-gia/c/23972284.epi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.