NGOẠI GIAO GỐM VIỆT ! (1)

” VIỆT NAM TỪ HUYỀN THOẠI ĐẾN HIỆN ĐẠI ” ( Vietnam from Myth to Modernity ) là chủ đề Triển lãm Cổ vật VN do BT Văn minh châu Á – Singapore tổ chức từ T5 – T10/2008 nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và ký Hiệp định trao đổi văn hoá giữa VN và Singapore.

Ngoài những hiện vật xuất sắc có sẵn và mượn của một số BT lớn của VN, BT VMCA đặt vấn đề mượn một số hiện vật gốm trong bộ sưu tập của tôi. Dù chưa có tiền lệ cho tư nhân đưa cổ vật ra nước ngoài triển lãm, nhưng nhờ mối quan hệ với các vị lãnh đạo Bộ Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch và Sở VHTTDL TPHCM nên mọi thủ tục cũng đã được nhanh chóng hoàn tất. Ngày 21/5/2008 cuộc trưng bầy chính thức khai trương tại BT tuyệt đẹp bên bờ sông Singapore, trong khuôn viên cây xanh, giữa các cao ốc hiện đại, được xây dựng từ năm 1867. Ngày mở cửa, Phó TTg kiêm bộ trưởng Bộ Ngoại giao VN Phạm Gia Khiêm đã tới dự và cắt băng khai trương!

Rất tiếc, tôi được mời nhưng bận công tác không có mặt, nhưng được biết Triển lãm rất thành công, thu hút nhiều khách đảo quốc và quốc tế tham quan. BT VMCA còn xuất bản cả một cuốn sách và tờ bướm quảng bá cho cổ vật VN. Vui và tự hào khi CỔ VẬT và GỐM VIỆT góp phần vào quốc sự NGOẠI GIAO !

Nguồn: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=212362149107117&id=100010000008701

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.