KENDY 1 *

Kendy là một loại bình rượu cổ, xuất hiện phổ biến từ thời nhà Minh, còn ở VN từ thời Lê Sơ. Trong văn hoá Khmer, Xiêm La, Nhật Bản,…cũng có loại bình này.
Đây là loại bình có dáng bầu tròn, cổ thẳng, cao, đặc biệt là phần vòi có hình dạng bầu vú. Vì vậy nhiều người còn gọi loại bình/ấm này là ấm bầu vú!


Trong việc tạo dáng thì KENDY Việt là độc đáo và duyên dáng nhất. Trong khi Kendy của các nước khác có phần bầu phổ biến là hình cầu, thì Kendy Việt lại phổ biến có hình cầu dẹt, tương tự trái bí ngô. Độc đáo nhất là phần vòi, một yếu tố rất quan trọng trong tạo dáng của các loại bình/ấm cổ.
Trong khi phần vòi Kendy của các nước khác, như Trung Quốc, Nhật Bản…chỉ là một bầu, núm nhỏ, không cân xứng với phần thân thì chiếc vòi trong Kendy Việt khá bầu bĩnh, khoẻ và rất phồn thực, đầy cảm xúc…như bầu vú thiếu nữ! Khi thưởng rượu từ những chiếc bình này hẳn người thưởng thức sẽ có thêm nhiều cảm xúc và rượu cũng nồng say bội phần. Chưa kể những hoạ tiết trang trí trên Kendy Việt cũng đặc sắc, có một không hai so với tất cả các loại Kendy khác của thế giới! Không tin bạn thử ngắm xem!!! Để minh chứng tôi kèm theo những chiếc Kendy của TQ và Nhật Bản để so dáng nhé!

 

Nguồn: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=428267060849957&id=100010000008701

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.