BẢO TÀNG BẮC NINH KHAI MẠC TRƯNG BÀY “MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN MẬU TUẤT 2018”

Nằm trong các hoạt động Văn hóa, Thể thao, Du lịch chào đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, sáng nay, ngày 6 tháng 02, Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018”.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Phong- Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Lưu Đình Thực- Phó chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh, đồng chí Trần Quang Nam- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh; đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương, các thày cô giáo và các em học sinh dự buổi lễ. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2018) và 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Phòng trưng bày gồm trên 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật giới thiệu những thành tựu kinh tế- xã hội tỉnh Bắc Ninh sau 20 năm tái lập, đặc biệt là dấu ấn nổi bật năm 2017 mà tỉnh Bắc Ninh đã đạt được. Qua đó khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bắc Ninh trong thời kỳ đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay; khẳng định vị thế, tiềm năng của tỉnh Bắc Ninh trong cực tăng trưởng của vùng thủ đô và miền bắc.

Nhân dịp Tết Mậu Tuất, phòng trưng bày cũng giới thiệu đến quý khách về nguồn gốc lịch sử, ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam; đặc biệt là những phong tục tập quán tốt đẹp, những món ẩm thực đặc sắc; những lễ hội truyền thống, các sinh hoạt văn hóa nghệ thuật, trò chơi dân gian nổi tiếng của người Bắc Ninh mỗi khi Tết đến xuân về.

Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, Bảo tàng Bắc Ninh cũng dành một không gian trang trọng để trưng bày giới thiệu gần 100 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, giúp người xem hình dung khái quát quá trình chuẩn bị, đấu tranh và ý nghĩa tầm vóc của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, qua đó giúp cho thể hệ trẻ cảm nhận sâu sắc hơn giá trị của độc lập, tự do mà ông cha ta đã phải đánh đổi bằng bao xương máu mới giành được.

Cùng với nội dung trưng bày, tại khuôn viên của Bảo tàng diễn ra nhiều hoạt động trải nghiệm và trò chơi dân gian mang sắc thái của ngày Tết như: trình diễn thư pháp và xin chữ, gói bánh chưng, in tranh dân gian Đông Hồ, nặn tò he, têm trầu cánh phượng; trò chơi đu tiên, ném còn, bắt chạch trong chum, chạy Ró…Bên cạnh đó, Bảo tàng tỉnh còn phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch trưng bày, giới thiệu, quảng bá du lịch, văn hóa ẩm thực của tỉnh Bắc Ninh đến du khách.

Bảo tàng tỉnh mở cửa từ nay đến hết ngày 15 tháng 3 năm 2018 đón khách tham quan.

Sau đây là một số hình ảnh trong lễ khai mạc:

DSC_5477_result

 

DSC_5487_result

 

DSC_5489_result

 

DSC_5496_result

 

DSC_5510_result

 

Bảo tàng Bắc Ninh

Nguồn: http://baotangbacninh.vn/bao-tang-bac-ninh-khai-mac-trung-bay-mung-dang-mung-xuan-mau-tuat-2018/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.