BẢO TÀNG TỈNH NINH THUẬN CHUẨN BỊ TỔ CHỨC KHAI MẠC TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ “VĂN HÓA CHĂM NINH THUẬN – AN GIANG”

Nằm trong các hoạt động Văn hóa, Thể thao, Du lịch năm 2019,chào mừng Lễ hội Katê của đồng bào Chăm tỉnh Ninh Thuận. Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận và Bảo tàng tỉnh An Giang phối hợp tổ chức trưng bày, triển lãm chuyên đề “Văn hóa Chăm Ninh Thuận – An Giang” tại Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận.

– Khai mạc trưng bày: Ngày 27/9/2019.

– Phục vụ khách tham quan: Từ ngày 27/9/2019 đến ngày 30/12/2019.

– Địa điểm: Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận.

– Số lượng hiện vật và hình ảnh: trên 200 hiện vật và hình ảnh.

– Mục đích: Nhằm giới thiệu với du khách trong và ngoài nước đến với tỉnh Ninh Thuận hiểu thêm một số nét đặc trưng văn hóa Chăm Ninh Thuận và An Giang. Qua đó giáo dục thế hệ trẻ lòng tự hào, ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc. Thông qua chuyên đề “Văn hóa Chăm Ninh Thuận – An Giang” cũng góp phần mở rộng giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết và tình đoàn kết trong cộng đồng 54 dân tộc anh em.Triển lãm giới thiệu gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật về những nét đặc trưng văn hóa trong đời sống vật chất, đời sống tinh thần thông qua hình thái cư trú, hình thái kinh tế, trang phục, trang sức, phong tục tập quán cũng như tôn giáo tín ngưỡng và những lễ hội trong năm. Triển lãm sẽ trưng bày nhiều hiện vật về công cụ lao động sản xuất và vật dụng trong đời sống, trang phục truyền thống, các loại nhạc cụ tiêu biểu của dân tộc Chăm tỉnh Ninh Thuận. Trong đợt phối hợp này Bảo tàng tỉnh An Giang cũng  giới thiệu đến công chúng cũng như du khách trong và ngoài tỉnh về: Sắc màu văn hóa dân tộc Chăm ở An Giang; giới thiệu về tín ngưỡng, tôn giáo (Hồi giáo Islam ở An Giang); về nét đẹp trong lễ cưới truyền thống của đồng bào Chăm ở An Giang,…./.

Thanh Thùy- Bảo tàng tỉnh

Nguồn: http://www.ninhthuantourist.com/tin-tuc-su-kien/tin-trong-tinh/4819-bao-tang-tinh-ninh-thuan-chuan-bi-to-chuc-khai-mac-trung-bay-chuyen-de-van-hoa-cham-ninh-thuan-an-giang.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.