Bảo tàng Hưng Yên

Nhà trưng bày của Bảo tàng tỉnh Hưng Yên rộng 300 mchia thành 03 gian và được trưng bày theo hình thức biên niên. Hiện vật trưng bày bao gồm: 180 hình ảnh, 370 hiện vật gốc và 23 tài liệu khoa học phụ.

Gian khánh tiết: Đây là gian trung tâm. Nằm chính giữa phòng là sa bàn giới thiệu bản đồ hành chính tỉnh Hưng Yên. Bên trong là bục tượng Bác, bên trên là bản trích được trích từ bài nói chuyện của Chủ tịch Hồ chí Minh với Đảng bộ và nhân dân Hưng Yên năm 1946 khi Người về thăm.

Gian trưng bày 1: Hưng Yên thời kỳ Hùng Vương dựng nước đến khi thành lập tỉnh Hưng Yên [Minh Mệnh thứ 12(1831)]. Gồm : 80 hình ảnh, 08 tài liệu khoa học phụ và 202 hiện vật gốc tiêu biểu được lựa chọn tại kho hiện vật của Bảo tàng Hưng Yên. Nội dung giới thiệu lịch sử Hưng Yên qua các thời kỳ: Hùng Vương, thời kỳ đầu tự chủ, thời Lý-Trần, thời kỳ Lê-Mạc, thời kỳ Phố Hiến và thời  Nguyễn.

Gian trưng bày 2: Hưng Yên đầu thế kỷ XX đến nay. Nội dung trưng bày gồm: 100 hình ảnh 08 tài liệu khoa học phụ và 163 hiện vật gốc. Nội dung giới thiệu lịch sử tỉnh Hưng Yên từ đầu thế kỷ XX, Hưng Yên trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và giai đoạn từ 1975 cho đến nay.

Ngoài nhà trưng bày chính, tại khuôn viên của Bảo tàng tỉnh Hưng Yên còn trưng bày thêm một số hiện vật ngoài trời và xây dựng một gian trưng bày rộng …..để trưng bày con tàu cổ được trục vớt ở địa phận tỉnh Hưng Yên.

Bên cạnh Bảo tàng Hưng Yên là Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà lưu niệm ngày nay ban đầu  là nhà làm việc của Ủy ban Hành chính tỉnh Hưng Yên. Ngày 05.1.1958, trong lần về dự Hội nghị thủy lợi toàn miền Bắc, Bác Hồ đã nghỉ trưa tại ngôi nhà này. Năm 1973 Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Hưng đã quyết định chuyển khu nhà này làm nhà Lưu niệm Chủ tịch Hổ chí Minh. Nội dung trưng bày gồm: 50 hình ảnh, 12 tài liệu khoa học phụ, 12 hiện vật gốc liên quan đến Chủ tịch Hồ chí Minh.
Địa chỉ: Đường Nguyệt Hồ – Phường Minh Khai, Thành phố Hưng Yên, Hưng Yên

Điện thoại: 02213.863.726

Nguồn: http://baotang.dsvh.gov.vn/vi-VN/Detail/Index/157

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.