Bảo tàng Đồng Nai

Là một tỉnh miền đông Nam Bộ có lịch sử hình thành lâu đời cùng với nhiều dân tộc anh em sinh sống trên cùng mảnh đất, tỉnh Đồng Nai vẫn còn lưu giữ nhiều hiện vật quý ở bảo tàng Đồng Nai.

Nằm ngay trên đường trung tâm thành phố Biên Hòa, bảo tàng Đồng Nai là địa chỉ để nhiều khách tham quan đến tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa của người Đồng Nai xưa và nay. Bảo tàng hiện là nơi lưu giữ hơn 20 ngàn tài liệu quý về lịch sử và hiện vật quý về con người Đồng Nai. Đến tham quan bảo tàng Đồng Nai du khách sẽ được các hướng dẫn viên hướng dẫn tham quan và kể những câu chuyện có liên quan đến các hiện vật được trưng bày trong bảo tàng. Khách tham quan sẽ được tìm hiểu về lịch sử Đồng Nai ngay từ thời mới khai hoang, lập ấp cho đến thời chống giặc ngoại xâm và xây dựng vùng đất phát triển sau thời bình.
[​IMG]

Bảo tàng Đồng Nai thường xuyên đón tiếp nhiều đòn khách tham quan

Ở Đồng Nai không chỉ có dân tộc Kinh sinh sống và còn có một số đông đồng bào thiểu số sinh sống ở những huyện giáp ranh Đồng Nai với tỉnh Bình Phước. Tại bảo tàng Đồng Nai khách tham quan se được tìm hiểu kỹ hơn về cuộc sống của người dân tộc ở Đồng Nai thông qua những hiện vật về trang phục, công cụ sản xuất. Bảo tàng Đồng Nai còn tái hiện lại cuộc sống, cách sinh hoạt và quá trình lao động của cộng đồng người dân tộc ở Đồng Nai rất sinh động. Nếu muốn tìm hiểu hay nghiên cứu về người dân tộc thiểu số khách tham quan có thể đến bảo tàng Đồng Nai để được các hướng dẫn viên hướng dẫn thêm nhé!
[​IMG]

Đời sống và những vật dụng của người dân tộc được tái hiện trong bảo tàng

Không chỉ dừng lại ở việc trưng bày những hiện vật của người Đồng Nai xưa và nay, bảo tàng Đồng Nai còn là nơi để du khách tham quan và tìm hiểu về những hiện vật quý của nước ta. Tất cả những hiện vật được sắp xếp theo trật tự thời gian và cụ thể theo từng vùng miền rất dễ tham khảo. Mỗi năm bảo tàng Đồng Nai đón tiếp hàng nghìn lượt khách tham quan, chủ yếu là những đoàn học sinh, sinh viên và những đoàn khách quốc tế, khách du lịch muốn tìm hiểu về mãnh đất Đồng Nai với quá trình lịch sử phát triển lâu đời.
[​IMG]

Về Biên Hòa nhớ ghé thăm bảo tàng Đồng Nai

Những kiến thức bổ ích, những buổi tham quan đầy ý nghĩa, giúp du khách hiểu thêm về vùng đất phát triển bên cạnh sông Đồng Nai. Những hướng dẫn viên nhiệt tình, am hiểu kiến thức về Đồng Nai cũng như những hiện vật quý trong bảo tàng sẽ mang đến cho du khách nhiều ý thức mà có thể nhiều người chưa được biết về Đồng Nai. Khuôn viên bảo tàng thoáng mát, rộng rãi sẽ rất thích hợp cho những chuyến tham quan của các đoàn du lịch từ các tỉnh lân cận, những tay phượt chuyên nghiệp đi ngang qua Biên Hòa nhớ ghé thăm bảo tàng Đồng Nai để tìm hiểu thêm về vùng đất này nữa nhé!

Nguồn: http://duli.vn/threads/ve-bien-hoa-ghe-tham-bao-tang-dong-nai.436/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.